ưu và nhược điểm của máy rửa chén bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp Komax

1Máy rửa bát công nghiệp là gì?

Máy rửa bát công nghiệp là loại thiết bị có công suất lớn, chỉ cần một chu trình rửa có thể làm sạch được lượng lớn chén bát, cốc, dĩa, ly,… Thời gian rửa bát của loại máy này cũng nhanh và hiệu quả cao hơn so với các loại máy rửa chén thông thường.

Máy rửa bát công nghiệp có công suất lớn cùng khả năng rửa được lượng lớn chén bát, dĩa, ly,… trong một chu trình rửa

2Cấu tạo của máy rửa bát công nghiệp

Các bộ phận bên trong của máy

Cấu tạo bên trong máy rửa bát công nghiệp gồm các bộ phận chính như sau:

  • Lòng chảo dưới đáy máy: Nơi chứa đầy nước và có nhiệm vụ làm nước nóng lên đến nhiêt độ rửa như mong muốn, thường là 130 độ F (55 độ C) hoặc 140 độ F (60 độ C).
  • Ngăn chứa nước rửa bát: Nơi bạn cho bột hoặc dung dịch rửa chén bát vào.
  • Giá đỡ trên: Nơi đặt chén bát cần làm sạch.
  • Máy bơm: Để đẩy nước lên vòi phun.
  • Hệ thống tay phun trên và hệ thống tay phun dưới: Vòi phun sẽ phun mạnh lượng nước nhận từ máy bơm để làm hệ thống tay phun xoay tự động và làm sạch chén bát. Sau khi phun xả sạch, nước lưu thông xuống bồn dưới đáy và được đẩy ra ngoài nhờ máy bơm.
  • Bộ phận nhiệt: Có chức năng làm nóng luồng không khí bên trong máy để thực hiện quy trình sấy khô chén bát. Công đoạn này khá tốn điện, nên nếu bạn muốn tiết kiệm năng lượng thì không cần sử dụng tính năng này.

 

Cấu tạo các bộ phận bên trong của máy rửa bát công nghiệp

Hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển của máy rửa bát công nghiệp được đặt bên dưới bảng điều khiển, phía bên trong của cánh cửa máy.

Thông thường, đa số máy rửa bát công nghiệp sử dụng hệ thống điều khiển đơn giản như bộ xác định thời gian kéo dài một chu trình rửa, một số tính năng như xả dung dịch tẩy rửa, phun rửa, xả nước,…

Với các dòng máy rửa bát công nghiệp cao cấp hơn, hệ thống điều khiển được vận hành bằng máy tính hiện đại hơn. Nếu dùng loại máy này, bạn phải chốt cửa thì thiết bị mới hoạt động. Tính năng này giúp đảm bảo thiết bị an toàn khỏi sự nghịch phá của trẻ nhỏ.

Leave Comments

0969142367
0969142367